Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
No menu items!
HomeLối sống Gen ZGay là gì? Làm sao để nhận biết? Gay có phải là...

Gay là gì? Làm sao để nhận biết? Gay có phải là bệnh? 

Ngày nay, nhiều nước trên thế giới đã công nhận hôn nhân của những cặp đôi đồng tính. Điều đó đã đưa những người gay được bước ra ánh sáng, sống thật với nguyện vọng và con người của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm thuộc cộng động LGBT này.

Gay là gì? 

Gay” được dùng để chỉ chung cho những người trong cộng đồng LGBT đồng tính. Đó là một người con trai có tình cảm và xu hướng tình dục với những người con trai đồng giới khác chứ không phải một người phụ nữ. Gần giống như một mối quan hệ yêu đương thông thường, giữa cặp đôi đồng tính nam có cả những rung động tình cảm, cảm xúc. 

Nhìn qua bên ngoài sẽ không thể biết được họ có phải là gay hay không. Gay còn có người gay nam tính và cũng có người gay nữ tính. Và đa phần gay sẽ không bộc lộ bản thân ra ngoài, nên rất khó để phân biệt được một người đó là gay hay là không. 

Gay được dùng để chỉ chung cho những người trong cộng đồng LGBT
Gay được dùng để chỉ chung cho những người trong cộng đồng LGBT

Một số thuật ngữ liên quan đến Gay mà bạn cần nắm

Để tìm hiểu về gay thì các bạn cần nắm được những thuật ngữ liên quan như sau: 

Top

Thuật ngữ này là nhằm chỉ người những con trai thuộc dạng đồng tính nam, được hiểu là 1 người ở vị trí chồng của 1 người con trai khác. Và đã từng có nhiều mối quan hệ tình dục với những người cùng phái với mình; Những người này thường rất trăng hoa, ít khi có sự chung thuỷ.

Bottom 

Thuật ngữ này là người con trai thuộc dạng gay, được hiểu 1 người ở vị trí là vợ của 1 người con trai. Và đã từng có mối quan hệ tình dục với những người cùng phái với mình. Những người này lại có tình cảm rất sâu đậm với người yêu, còn gọi là lụy tình. có thể sẵn sàng làm mọi thứ để giữ người tình luôn bên mình. 

Secret Gay 

Những người secret gay giống như một người đàn ông bình thường khác. Ít khi bị người khác nhận ra mình là người đồng tính. Họ thường tán tình hay tỏ vẻ yêu thích những người phụ nữ để che giấu đi bản thân của mình. Những người này chưa từng có mối quan hệ tình dục với người đàn ông khác. 

Người secret gay giống như một người đàn ông bình thường khác
Người secret gay giống như một người đàn ông bình thường khác

Openly Gay 

Đây là những người gay thường thể hiện và bộc lộ cảm xúc ra ngoài và dễ nhận biết nhất. Chỉ cần quan sát kĩ một chút mọi người sẽ nhận ra được.

Graceful Gay

Đây là những người gay nhưng mang phong cách ẻo lả. Những cử chỉ và hành động của họ thướt tha như phụ nữ, bóng lộ. 

Tough 

Đây là thuật ngữ chỉ những người đồng tính nam mạnh mẽ. Họ vẫn mang phong cách như những quý ông thực sự. Những người này chưa từng có mối quan hệ tình dục với những người đàn ông cùng giới khác. 

Clofas 

Đây là thuật ngữ dành cho những gay có phong cách ăn mặc, đeo trang sức, sử dụng mỹ phẩm như 1 người con gái thật sự. Họ chỉ có sở thích ăn mặc như con gái, nhưng không có tình cảm và cảm xúc với người cùng giới. Họ không đỏm dáng và lả lướt như graceful gay.

Lá cờ LGBT tượng trưng cho Gay?

Lá cờ của gay là gì? – đồng tính nam thường được sử dụng như là lá cờ chung cho cả cộng đồng LGBT . Cờ LGBT còn thường được gọi là cờ cầu vồng đã được thiết kế bởi Gilbert Baker vào năm 1978.Chúc mừng ngày tự do của cộng đồng người đồng tính (Gay Freedom Day) tổ chức tại San Francisco.

Ông Gilbert Baker thiết kế lá cờ này thay cho mong ước của sự “hy vọng” và “độc lập”. Lá cờ LGBT là những sắc màu nổi bật của cầu vồng sắp xếp theo những dải nằm ngang. Màu đỏ được xếp nằm trên cùng và màu tím xếp nằm dưới cùng. Lá cờ là đại diện cho sự đa dạng, đa sắc màu của cộng đồng những người đồng tính nam và những đồng tính nữ ở khắp nơi trên thế giới.

Lá cờ LGBT là những sắc màu nổi bật của cầu vồng
Lá cờ LGBT là những sắc màu nổi bật của cầu vồng

Khám phá những bí mật bạn chưa biết về Gay

Gay cũng tương tự như những người bình thường khác, chỉ là họ có xu hướng về tình dục và rung động về mặt cảm xúc và tâm hồn giữa hai người con trai với nhau. Bản chất của gay là họ có tình cảm và bị thu hút bởi người nam đồng giới chứ không đặt bản thân mình là nữ, hay đối phương là nữ. Vậy nên thường những người gay họ không có nhu cầu cần phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Vai trò bình đẳng

Thông thường trong một mối quan hệ yêu đương giữa nam và nữ thường có sự phân định riêng biệt vai trò cho mỗi người. Ví dụ như, những người phụ nữ thường lo chăm sóc gia đình và con cái, đàn ông sẽ ra ngoài lo kiếm tiền. Nhưng khi ở cặp đôi yêu nhau là nam – nam (gay) thì điều này không xảy ra. Trong mối quan hệ gay này tất cả đều bình đẳng như nhau..

Có cảm giác tình dục khác lạ

Trong một mối quan hệ yêu đương giữa nam và nữ thì họ thường có xu hướng tình dục nhằm vào sự cực khoái và thỏa mãn dục vọng. Còn đối với gay thì họ muốn tìm sự đồng điệu, cảm giác gắn bó với đối phương hơn. Đây là lý do giúp mối quan hệ của cặp đôi gay bền chặt hơn. 

Luôn cố gắng vun đắp để mối quan hệ tốt hơn

Cúng như những cặp đôi yêu đương khác, cặp đôi gay luôn cố gắng cùng nhau giải quyết tốt mọi xung đột. Để giữ mối quan hệ bền chặt và lâu dài hơn.

Làm sao để xác định bạn thuộc cộng đồng Gay?

Một số biểu hiện để nhận ra một người có xu hướng gay như sau:

Khi chơi game luôn chọn nhân vật đại diện là nữ

Những người gay thường có xu hướng chọn nhân vật đại diện là nữ hoặc một biệt danh khá nữ tính. Bởi như vậy sẽ được thỏa sức mình lựa chọn trang phục, tạo hình đúng với sở thích. 

Không thích thể thao và bàn luận về chính trị

Những chàng gay thường ít quan tâm hay thờ ơ với những trò chơi vận động mạnh như đá bóng. Ngoài ra, khi bàn luận về chính trị thường sẽ đi kèm với chế độ nhân quyền – chủ đề này luôn khá nhạy cảm đối với người gay. Vậy nên, họ ít khi nhắc đến vấn đề liên quan chính trị.

Chàng gay thường ít quan tâm hay thờ ơ với những trò chơi vận động 
Chàng gay thường ít quan tâm hay thờ ơ với những trò chơi vận động

Thích màu sắc sặc sỡ hoặc đa dạng

Những người gay thường có xu hướng nhấn mạnh và tạo sự khác biệt trong mọi thứ. Nhằm muốn đề cao những vẻ đẹp từ sự đa dạng. 

Thường thích nghệ thuật

Những người gay thường rất thích quan tâm đến showbiz hay các hoạt động văn hóa – nghệ thuật khác.Đặc biệt, những chàng gay còn thường xuyên để ý và quan tâm đến vẻ đẹp của những người tham gia chương trình. 

Thích ngắm nhìn những người con trai hơn con gái

Những người gay thường lộ ra những khoảnh khắc ngắm nhìn say đắm một chàng trai khác. Đôi mắt không thể nào nói dối, nên hãy để ý ánh mắt của họ, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. 

Những rào cản hiểu lầm về gay hiện nay

Ngày nay, nhiều người vẫn còn nhiều hiểu lầm và nhầm lẫn khi nhắc đến gay, cụ thể:

Cứ nhìn bề ngoài thì biết người đó gay hay chuyển giới

Gay và chuyển giới là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng thường bị mọi người nhầm lẫn và gộp chung lại với nhau. Muốn biết một người có phải là gay hay không. Hãy hỏi để biết cảm nhận của họ và nguyện vọng của họ là gì? Nếu họ muốn được yêu người cùng giới thì đó là gay. 

Còn khi hỏi họ muốn trở thành người thế nào? Họ trả lời muốn trở nên giống với giới tính lúc sinh hay muốn thay đổi khác lúc sinh để biết một người chuyển giới. Việc chỉ tiếp xúc với một người tại một thời điểm ngắn, một khoảnh khắc thì không thể đánh giá con người họ được. Cần có cái nhìn rộng hơn, quá trình tiếp xúc lâu hơn để hiểu hơn về một người. 

Gay và chuyển giới là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau
Gay và chuyển giới là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau

Gay là chuyển giới, chuyển giới là gay

Như đã nói ở trên gay và chuyển giới là 2 khái niệm khác nhau: Gay đề cập về vấn đề xu hướng tính dục của một con người (xu hướng dị tính khi yêu khác giới; xu hướng đồng tính khi yêu cùng giới). Trong khi đó, thì chuyển giới để nhắc về bản dạng giới của một con người. Có người trùng với bản dạng giới được sinh ra, có người muốn thay đổi khác với bản dạng giới khi được sinh ra.

Gay thì cứ đi chuyển giới để được kết hôn khác giới

Để hiểu bản chất ta phải nắm được vấn đề. Đối với gay thì như cầu của họ chính là được yêu với một người cùng giới. Còn người chuyển giới có nhu cầu, khát vọng được sống đúng với giới tính, bản chất bên trong của mình. 

Còn người đồng tính đã chuyển giới thì người đó có cả hai khát vọng trên. Bản thân họ muốn được sống đúng với giới tính thật của mình, và cũng muốn yêu một người đồng giới. 

Đã gay thì không phải chuyển giới. 

Mỗi người chúng ta đều khác nhau về màu tóc, màu da, sở thích,… thì bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng vậy. Chúng khác biệt nhau nhung để bổ sung cho nhau chứ không phải loại trừ nhau. Mỗi người lại có bản dạng giới và sự kết hợp xu hướng tính dục khác nhau. Từ đó, sẽ tạo nên những nhóm người khác nhau, ví dụ như:

  • Nhóm 1: Những người không chuyển đổi giới tính (bản dạng giới giữ nguyên như lúc mới sinh) và có xu hướng yêu khác giới. Đây là những trường hợp thường có trong xã hội..
  • Nhóm 2: Những người không có nhu cầu chuyển giới mà lại có nhu cầu yêu một người cùng giới. Ví dụ: một người sinh ra là nam, biết mình là nam nhưng lại muốn yêu đương với một người nam khác. Đây là những người đồng tính.
  • Nhóm 3: Những người có nhu cầu chuyển đổi giới tính và muốn yêu đương cùng với người cùng giới. Đây là nhóm những người đã chuyển đổi giới và xu hướng tính dục đồng tính. 
  • Nhóm 4: Những người muốn chuyển đổi giới tính và yêu người cùng giới tính. Ví dụ như một người sinh ra là nữ, nhưng cảm nhận mình là nam và yêu đương với một người nữ cùng giới khác. 

Kết luận

Hy vọng, bài viết dưới đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những người đồng tính nam – gay. Ai sinh ra cũng có quyền được yêu và được sống đúng với bản chất thật của mình, miễn không vi phạm đạo đức và pháp luật. Hãy luôn thấu hiểu và tôn trọng họ để có một xã hội đầy tính nhân văn hơn.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem nhiều nhất

Recent Comments