Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
No menu items!
HomeXã hội Gen ZBFF - Ngôn ngữ viết tắt mới của tuổi teen cực sáng...

BFF – Ngôn ngữ viết tắt mới của tuổi teen cực sáng tạo 

BFF là một dạng từ viết tắt vô cùng mới mẻ của giới trẻ hiện nay tại Việt Nam. Vào giai đoạn năm 2015 thì trào lưu ghép những chữ cái đầu của một cụm từ tiếng anh cực nổi trội ở nước ta và cụm từ BFF cũng không ngoại lệ. Ngôn ngữ này đã dần xâm nhập vào tư tưởng và cách suy nghĩ của khá nhiều bạn trẻ cho đến thời điểm hiện tại.

Vài nét về BFF để trả lời cho câu hỏi BFF là gì?

Đầu tiên sẽ trả lời cho những thắc mắc lớn của mọi người về nghĩa thực sự của cụm từ viết tắt BFF. Cụm từ BFF này có tên tiếng anh là best friend forever với nghĩa được dịch ra là bạn bè mãi mãi. Nó có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc khi nói về một mối tình bạn đẹp giữa những người bạn khi chơi với nhau.

Mọi người thông thường cũng có thể hiểu BFF là tình bạn trên mức thân hay còn được gọi với cái tên vô cùng gần gũi đó là tri âm tri kỷ. Xem nhau như những người anh em trong gia đình, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn và vấp ngã. 

Khi được tạo ra thì BFF đã mang trong mình một sứ mệnh gắn bó bền chặt giữa những người bạn với nhau. Bất kể những định kiến và cản trở của xã hội thì những người được gọi là BFF của nhau sẽ luôn sống vì nhau và sẵn sàng làm mọi thứ vì người bạn mãi mãi ấy của mình.

Cụm từ minh chứng cho tình bạn đẹp và thân thiết
Cụm từ minh chứng cho tình bạn đẹp và thân thiết

BFF có nguồn gốc từ đâu?BFF mang ý nghĩa gì?

Ở thời điểm hiện tại cũng không một ai có thể khẳng định được rằng nguồn gốc của cụm từ BFF xuất phát từ đâu.  Nhiều người cho rằng do trào lưu sử dụng ngôn ngữ viết tắt của tuổi teen nên cụm từ BFF này cũng bắt nguồn từ trào lưu đó. 

Theo nhiều thông tin được biết thì trong từ điển oxford của Mỹ thì cụm từ BFF đã bắt đầu xuất hiện và được mọi người biết đến vào cuối năm 1996. Vì không biết rõ nguồn gốc bắt nguồn từ đâu nên cũng không ai dám khẳng định rằng ý nghĩa chính thức của cụm từ BFF là như thế nào. 

Chính vì thế mà giới trẻ ở thời điểm hiện tại cũng không quá đặt nặng vấn đề về ngữ nghĩa cũng như ngôn từ khi thể hiện cụm từ BFF này trong giao tiếp thường ngày và các mối quan hệ xã hội xung quanh.

Hệ thống từ viết tắt trong tiếng anh
Hệ thống từ viết tắt trong tiếng anh

Các trường hợp sử dụng từ best friend forever

Trường hợp mọi người dễ dàng nhìn thấy nhất đó là việc sử dụng cụm từ BFF trên mạng xã hội đặc biệt là phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới hiện nay mang tên Facebook. Mọi người có thể hiểu rằng khi hoạt động trên Facebook sử dụng cụm từ BFF này nó mang ý nghĩa như là best Facebook on friend.

Có nghĩa là những người bạn tốt trên nền tảng mạng xã hội Facebook đã có cơ hội được kết nối với nhau. Việt Nam cũng không phải là một quốc gia có ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức chính vì thế mà cụm từ BFF được biết đến khá nhiều tuy nhiên cũng không quá phổ biến như các nước châu âu và phương tây. 

Phần lớn mọi người biết đến đó là do Facebook đã cập nhật tính năng thú vị liên quan đến những người bạn tốt trên nền tảng này chính vì thế mà nó đã dần trở nên phổ biến và rộng rãi hơn. 

Ở thời điểm hiện tại Facebook đã tăng cường tính năng kết nối bạn bè trên nền tảng có nghĩa là khi người chơi comment hoặc đăng một bài viết nào có BFF thì sẽ có một hiệu ứng vô cùng đặc biệt hiện ra. Hiện tại có thể là hai bàn tay với màu xanh và màu hồng được kết nối với nhau mang ý nghĩa kết nối và gắn kết một tình bạn thắm thiết và tốt đẹp trên nền tảng Facebook. 

Đối với ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày thì những người bạn hoặc một số nhóm bạn chơi chung với nhau cũng có thể dùng cụm từ BFF để mua vui cho những cuộc nói chuyện thông thường.

Lợi ích và khó khăn khi sử dụng từ BFF với một người

BFF là một cụm từ khá phổ biến chính vì thế mà khi sử dụng BFF trong giao tiếp hằng ngày cũng có được những mặt tốt và mặt xấu hoàn toàn đáng lưu ý.

Lợi ích của việc dùng BFF

Đối với giới trẻ thì hiện tại cụm từ BFF này vô cùng phổ biến chính vì thế mà khi sử dụng để nói chuyện hoặc dùng sử dụng trên mạng xã hội thì những người khác vẫn hiểu được nghĩa của chúng một cách chính xác. Ngoài ra nếu như dùng cụm từ BFF này để dành cho những người bạn thân thiết của mình thì cũng giúp tăng thêm mối quan hệ bạn bè.

Đặc biệt ở thời điểm hiện tại khi mọi người và các mối quan hệ đều chạy đua theo lợi ích cá nhân thì sự tồn tại của cụm từ BFF dường như là thay cho tiếng lòng của những người bạn khi muốn trân trọng nhau và dành tặng cho nhau những điều tuyệt vời nhất. 

Cụm từ BFF  dành để biểu đạt cho những mối quan hệ tình cảm thắm thiết không phân biệt giới tính, tôn giáo, giàu nghèo có sự bình đẳng với tất cả mọi phương diện và đối xử với nhau bằng tình cảm và sự chân thành. Không mang tính tính toán và sự ích kỷ cá nhân.

Và đương nhiên để thể hiện và bộc lộ đầy đủ những cảm xúc và suy nghĩ đó thì quả thật không một cụm từ nào có thể thay thế và truyền tải tốt như cụm từ BFF này. Đó chính là lợi ích lớn nhất khi sử dụng từ best friend forever trong việc giao tiếp xã giao hằng ngày.

Xuất phát điểm của BFF là tình bạn đơn thuần
Xuất phát điểm của BFF là tình bạn đơn thuần

Khó khăn khi sử dụng cụm từ BFF

Vì là một cụm từ viết tắt có ý nghĩa chỉ phổ biến ở một phạm vi người biết nhất định cụ thể là giới trẻ còn lại thì ở những độ tuổi khác chưa từng nghe qua hoặc chưa từng biết đến cụm từ BFF này chính vì thế mà sẽ không hiểu rõ được ý nghĩa thực sự mà BFF muốn truyền tải cho tất cả mọi người trong mọi trường hợp khác nhau.

Những quan điểm lưu ý với giới trẻ về BFF

Có thể nói sự phát triển của công nghệ ở thời điểm hiện tại đã giúp cho giới trẻ dùng khá nhiều cụm từ mới mẻ có phần quá sáng tạo trên các nền tảng xã hội khác nhau như Twitter, Snapchat, Facebook và Instagram,….

Tránh lạm dụng best friend quá mức

Có lẽ là quá theo chiều hướng thiên về phong trào, có nghĩa là thấy mọi người xung quanh dùng mà bản thân cũng dùng một cách quá đà. Không phân rõ nội dung và trường hợp rõ ràng, dùng BFF bất chấp mọi tình huống. 

Thậm chí là còn có cả trường hợp vừa làm thân với một người bạn mới, chưa hiểu nhau về tính cách, sở thích, quan điểm mà một số bạn trẻ đã vội đặt biệt danh cho những người bạn đó là best friend forever của mình dẫn đến tình trạng sử dụng từ BFF quá mức. 

Sử dụng sai trường hợp của BFF

Vì là một cụm từ của giới trẻ nên thông thường sẽ không có nghĩa ngữ quá trang trọng chính vì thế không thích hợp trong việc dùng với những người lớn tuổi. Ngoài ra, việc dùng cụm từ BFF đặt ở sai ngữ cảnh cũng khiến cho trường hợp giao tiếp sẽ không được hợp lý và thoải mái như ý nghĩa mà nó mang lại.

BFF - Những người bạn đáng trân quý của mỗi người
BFF – Những người bạn đáng trân quý của mỗi người

Tăng thêm tình cảm bạn bè của các BFF

Nếu đã có cho mình một BFF thì điều bạn cần làm tiếp theo đó là luôn duy trì để giữ mối quan hệ tình cảm bạn bè đó. Vậy làm thế nào để góp phần tăng thêm tình cảm bạn bè của những người tri âm tri kỷ.

Đi du lịch cùng với BFF

Có lẽ cùng với best friend của mình đi du lịch chính là biện pháp dễ dàng nhất để gắn kết tình cảm bạn bè với nhau. Cùng nhau chọn những bộ đồ đôi sẽ cùng mặc và check in ở những điểm du lịch sắp tới. Có cơ hội cùng chọn địa điểm, khách sạn, những điểm đến cho hành trình này.

Cùng nhau khám phá vùng đất mới và tạo nên thanh xuân thật ý nghĩa cùng nhau trên chặng đường tuổi trẻ. Là dịp để thư giãn và xả stress sau những áp lực, khó khăn của cuộc sống, của công việc, học tập và muộn phiền về gia đình hoặc những mối quan hệ xung quanh.

Bên cạnh đó, cũng là dịp để cùng nhau ngồi lại với nhau sau những hối hả và tấp nập của cuộc đời. Chia sẻ cũng như nói với nhau về những câu chuyện đã đối mặt mà bản thân vượt qua. Nhận được những lời khuyên từ BFF của mình và có thêm niềm tin vào một chỗ dựa nào đó cho quyết định sắp tới của bản thân.

Có những ngày điên rồ cùng với những người bạn thân BFF

Có thể nói khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của tuổi trẻ đó chính là được cùng những người mình trân trọng và yêu thương được làm những điều điên rồ của tuổi trẻ. Cùng làm những điều mà bản thân chưa từng làm và chỉ làm với những người mình thực sự trân trọng.

Cảm giác được làm những trò điên rồ đó sẽ khiến cho bản thân mỗi người dường như trẻ lại và sống trọn với những khoảnh khắc thực sự của thanh xuân và làm những điều mà chưa bao giờ dám nghĩ rằng bản thân sẽ làm được.

Hiểu hơn về những người bạn thân bằng cách nói chuyện nhiều hơn
Hiểu hơn về những người bạn thân bằng cách nói chuyện nhiều hơn

Có ngày kỷ niệm riêng của nhau với BFF

Cùng BFF của mình đặt ra một ngày kỷ niệm riêng biệt để dành cho nhau, mỗi năm vào ngày đó thì cùng nhau kỷ niệm có thể là đi ăn, đi nhậu, đi du lịch hoặc chỉ đơn giản là gặp nhau nói về những câu chuyện mà bản thân đã trải qua trong suốt thời gian vừa qua. 

Có một ngày kỷ niệm tình bạn sẽ giúp cho mối quan hệ đó trở thành một điều không thể thiếu cũng như đề cao được tầm quan trọng của những người liên quan trong mối quan hệ bạn bè. Ăn mình tình bạn đẹp và khắng khít, cùng nhau duy trì mối quan hệ tuyệt đẹp ấy và tạo ra những giá trị đáng trân trọng.

Kết luận

BFF thực sự đã được dùng khá nhiều trên những nền tảng mạng xã hội khác nhau, nó là cụm từ mang ý nghĩa kết nối và gắn kết những mối quan hệ bạn bè bền chặt lại với nhau. Đọc được bài viết này và hiểu được cụm từ BFF ý nghĩa trên thì mong mọi người sẽ có cái nhìn khách quan và thoải mái hơn khi dùng chúng để diễn tả các mối quan hệ bạn bè của mình.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem nhiều nhất

Recent Comments